YBĐT - Thụ hưởng tinh hoa của đất trời, vùng lòng chảo Mường Lò, tỉnh Yên Bái có nhiều sản vật khiến du khách chỉ thưởng thức một lần mà nhớ mãi hương vị, trong đó có món ẩm thực độc đáo chế biến từ dế mèn.
Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không thể ngờ vùng đất này lại có nhiều món ngon và độc đáo đến thế.
Một lần đến với Mường Lò (Nghĩa Lộ), du khách không thể quên được một loại món ăn hấp dẫn. Đó là món rau dớn.
Người vùng cao “ăn đời ở kiếp” với núi rừng Tây Bắc, núi rừng ban cho con người không chỉ sản vật mà còn cả những hương vị trong cuộc sống thường ngày.
Đến vùng Tây Bắc, du khách luôn được người dân bản địa giới thiệu một món ăn độc đáo có tên “Nậm Pịa”, thứ đồ chấm phổ biến mang mầu sắc hoang sơ bậc nhất núi rừng Tây Bắc nói chung và của dân tộc Thái Mường Lò tỉnh Yên Bái nói riêng.